Tin tức

8 quan niệm sai lầm về bệnh ung thư cần từ bỏ ngay

29/12/2017 05:43:44

Năm 2020, dự tính có 10 triệu người trên thế giới tử vong vì bệnh ung thư. Chủ yếu tập trung ở các nước đang phát triển. Điều đáng ngại là 8 quan niệm sai lầm về bệnh ung thư này dẫn tới những hậu quả đáng tiếc.

8 quan niệm sai lầm về bệnh ung thư

>>>   5 Bệnh Ung Thư Dễ Chết Ai Cũng Phải Đề Phòng

arrow   Ung thư là án tử hình
Ung thư có 200 bệnh khác nhau do những nguyên nhân gây bệnh khác nhau. Vì vậy tiến trình phát triển bệnh cũng khác nhau. Nguyên nhân sinh ra ung thư là sự nhân chia của các tế bào một cách mất thăng bằng. Tuy nhiên, ung thư không phải là chết. Nếu tuân thủ việc khám sức khỏe và phác đồ điều trị của bác sĩ đưa ra. Bạn vẫn có thể sống khỏe tới già bởi nhiều loại ung thư có thể chữa khỏi tới 90% như: ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến giáp…

arrow   Ăn đường, trứng vịt lộn làm cho tế bào ung thư phát triển nhanh

Đó là những lầm tưởng ở nhiều người bởi một số xét nghiệm tiến bộ. Sử dụng các đầu vị phóng xạ gắn với phân tử đường. Dùng một máy quét ở đầu dò bên ngoài cơ thể phát hiện sớm ung thư di căn bởi tính chất háo đường của các tế bào ung thư.

Nhiều thử nghiệm lâm sàng được thử nghiệm tại Mỹ đã chỉ ra việc sử dụng đường tinh luyện cũng như các thực phẩm chứa đường (bánh ngọt, sữa, đường tinh luyện) không làm cho tế bào ung thư phát triển nhanh chóng hơn.

Chưa có một tài liệu khoa học nào chứng minh rằng, việc ăn trứng vịt lộn hay các thực phẩm có nguồn gốc tế bào mầm làm tăng nguy cơ gây ung thư. Trong trứng vịt lộn có nhiều hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

8 quan niệm sai lầm về bệnh ung thư 1

>>>   7 Điều Bệnh Nhân Ung Thư Nhất Thiết Phải Làm Ngay

arrow   Bệnh ung thư có tính lây lan

Ung thư là bệnh không lây nhiễm. Bệnh không lây nhiễm qua đường máu, quan hệ tình dục, từ mẹ sang con, tiếp xúc. Vì vậy, không có lý do gì để xa lánh hay phải có biện pháp phòng tránh đối với người bệnh ung thư.

arrow   Đi dự đám tang làm cho bệnh di căn nhanh hoặc tái phát trở lại

Phải khẳng định rằng, đi dự đám tang sẽ không bao giờ dẫn tới việc tế bào ung thư di căn hay bệnh quay trở lại. Vì một trong những đặc tính của bệnh ung thư là tái phát và di căn. Khi đã chữa ung thư, phải luôn tuân thủ việc tái khám. Nếu giai đoạn sớm, nguy cơ tái phát ít nhưng không ai dám chắc sẽ diệt được tế bào ung thư cuối cùng.

arrow   Sừng tê giác chữa được ung thư

Sừng tê giác cũng chỉ như móng tay, móng chân và hoàn toàn không thể chữa được ung thư. Sừng tê giác trong Đông y có thể giúp tăng thể lực. Việc tăng thể lực này, một viên C sủi cũng làm được.

arrow   Phẫu thuật làm cho tế bào ung thư lây lan nhanh hơn

Nguyên tắc phẫu thuật ung thư là cắt bỏ những vùng xung quanh khối u, hạn chế tế bào khối u còn tồn tại. Nên việc phẫu thuật sẽ không cấy và reo rắc thêm tế bào ung thư như lời truyền tụng. Phẫu thuật cắt bỏ khối u khi có chỉ định của bác sĩ là để tốt hơn cho bệnh nhân.

arrow   Nhịn ăn để diệt trừ hoàn toàn tế bào ung thư

Khi nhịn ăn, tế bào ung thư chết cũng kéo theo các tế bào khác trong cơ thể chết theo. Như vậy, đồng nghĩa với việc cơ thể chúng ta cũng sẽ tử vong.

Người bệnh khi đang điều trị ung thư sẽ cần phải ăn nhiều hơn để có đủ năng lượng. Đáp ứng quá trình điều trị của nhiều loại thuốc nặng.

8 quan niên sai lầm về bệnh ung thư 2

arrow   Thay thế liệu pháp chữa trị

Không ít người khi biết mình bị ung thư đã không đến ngay các cơ sở y tế để điều trị. Có người nghe theo các lời mách bảo truyền miệng dùng, uống các loại thuốc lá, thuốc Đông y không rõ nguồn gốc. Đây là hành động vô tình làm người bệnh tự đánh mất đi thời gian vàng điều trị bệnh.

>>>   Bệnh Ung Thư Ăn Thịt Bò Được Không