Tin tức

Bệnh Ung Thư Phổi Có Mấy Giai Đoạn

17/10/2018 10:00:33

Bệnh ung thư phổi có mấy giai đoạn là câu hỏi của nhiều người quan tâm và mong muốn được giải đáp về vấn đề bệnh ung thư phổi có mấy giai đoạn. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, để biết cách điều trị thỏa đáng nhất nhé.

bệnh ung thư phổi có mấy giai đoạn

Các giai đoạn của bệnh ung thư Phổi có thể kể đến như sau:

1. ĐỐI VỚI UNG THU PHỔI TẾ BÀO NHỎ

Giai đoạn hạn chế: Những tế bào ung thư được tìm thấy chỉ nằm trong 1 lá phổi và một số mô nằm xung quanh mà thôi.

Giai đoạn mở rộng: Tế bào ung thư lan tràn và được tìm thấy ở nhiều nơi. Ở lồng ngực bên ngoài phổi hoặc cũng có thể là ở những cơ quan khác nằm xa phổi hơn.

2. GIAI ĐOẠN UNG THƯ PHỔI KHÔNG TẾ BÀO NHỎ

Giai đoạn bị che lấp: khối u chưa được nhìn thấy trong phổi mà chỉ thấy trong đờm hoặc mẫu nước trong quá trình nội soi mà thôi.

Giai đoạn 0: Những tế bào ung thư Phổi dần dần được tìm thấy trong phổi. Nhưng chỉ là một phần nhỏ nằm trong cùng ở lớp niêm mạc mà thôi. Khối u này không pải là ung thư lây lan.

Giai đoạn I: Những tế bào ung thư chỉ nằm ở phổi, không thể lây lan ra bên ngoài.

Giai đoạn II: Những tế bào ung thư lây lan ra nhiều vị trí xung quanh phổi như thành ngực, màn phổi, hạch bạch huyết hay lớp màn bao quanh tim…

Giai đoạn III: Tế bào ung thư bắt đầu lây lan nhiều hơn. Cụ thể ở lồng ngực giữa tim và phổi. Ung thu có nguy cơ lây lan sang cổ dưới.

Giai đoạn IV: Ung thư lây lan sang lá phổi còn lại hoặc một số bộ phận khác nằm trong cơ thể chúng ta, đến giai đoạn này, tế bào ung thư không thể bị loại bỏ bằng phẫu thuật nữa.