Tin tức

Bí Quyết Phòng Ngừa Ung Thư Dạ Dày Của Người Nhật Như Thế Nào

13/07/2017 04:00:56

Nhờ có phương pháp phòng ngừa ung thư dạ dày đã giúp Nhật Bản kiểm soát được tốt căn bệnh nguy hiểm này. Nên tỷ lệ Ung thư những năm gần đây của Nhật Bản giảm so với các nước trên thế giới.

Điều đó được thể hiện ở số ca bệnh hàng năm giảm xuống, tỷ lệ tử vong do bệnh Ung thư dạ dày ở Nhật Bản giảm xuống liên tục và tỷ lệ phát hiện sớm Ung thư dạ dày gia tăng.

Một số Nguyên nhân ung thư dạ dày phổ biến ở Nhật Bản trở nên phổ biến như chế độ ăn nhiều món muối (kim chi, cà muối, hoa quả muối…), đồ ăn hun khói.

Đặc biệt là tỷ lệ nhiễm khuẩn Helicobacter pylori (gọi tắt là vi khuẩn Hp) cao và độc tính CagA, VacA của chúng…

Dựa trên các nguyên nhân đó, nhiều chương trình phòng ngừa ung thư dạ dày đã được triển khai mạnh mẽ tại Nhật Bản trong hơn 1 thập kỷ nay.

arrow   Uống Trà.

Ở Nhật Bản, trẻ nhỏ khi tới lớp được uống 1 chén trà trước khi vào học. Trẻ em Nhật Bản được dạy răng trà là một đồ uống tốt cho sức khỏe của cơ thể. Họ khuyến khích trẻ sử dụng trà hàng ngày.

Thực tế, trong lá trà có chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp dọn dẹp gốc tự do, nguyên nhân trực tiếp gây biến đổi tế bào dẫn tới Ung thư.

Ngoài ra một số loại kháng sinh tự nhiên trong trà cũng có tác động lên các loại vi sinh vật có hại cho cơ thể.

arrow   Giảm Lượng Muối Ăn Hàng Ngày.

Lượng muối sử dụng hàng ngày có liên hệ mật thiết với tỷ lệ Ung thư dạ dày. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Nature công bố người ăn nhiều muối thường xuyên có nguy cơ mắc Ung thư dạ dày cao gấp 2 lần so với những người khác.

Mặc dù, các món muối như kimchi, cà muối, dưa muối… là những món ăn truyền thống tại Nhật Bản. Nhưng người dân nơi đây cũng được khuyến cáo nên ăn các món ăn đó một cách điều độ, có kiểm soát để giảm tải lượng muối đưa vào cơ thể.

phòng ngừa ung thư dạ dày

Đồ ăn muối được bày bán tại một cửa hàng Nhật Bản

arrow   Hạn Chế Đồ Hun Khói.

Đây là biện pháp để bảo quản thịt, giúp thịt, cá giữ được hương vị tươi ngon khi bảo quản lâu ngày. Thịt, cá hun khói là món ăn rất phổ biến tại Nhật Bản.

Tuy nhiên, loại thức ăn này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây Ung thư dạ dày. Chính phủ Nhật Bản khuyến khích người dân sử dụng tủ lạnh và các phương tiện bảo quản hiện đại thay vì sử dụng phương pháp hun khói truyền thống.

arrow   Diệt Và Phòng Ngừa Vi Khuẩn Hp Trong Dạ Dày.

Đảm bảo sống trong môi trường sạch sẽ

Thường xuyên vệ sinh nơi sinh sống, vệ sinh nguồn nước, thực phẩm,

Ăn súp lơ xanh sạch mỗi ngày

Một nhóm nghiên cứu Mỹ cũng phát hiện ra rằng chất sutforaphane trong cây súp lơ xanh và mầm của nó có thể tiêu diệt vi khuẩn Helicobacter pylori. Do đó, bạn có thể bổ sung thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày.

Tránh lây nhiễm HP từ người khác

Khi trong nhà hoặc biết chắc ai bị nhiễm Hp thì nên sử dụng đũa riêng, vệ sinh bát đũa sạch sẽ, tránh lây nhiễm

Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Vi khuẩn HP được phát hiện càng sớm thì việc tiêu diệt càng dễ dàng hơn.

Diệt và phòng ngừa vi khuẩn Hp gây bệnh.

Việc phát hiện và điều trị vi khuẩn HP là cách giúp bạn loại bỏ được 50% nguy cơ mắc ung thư dạ dày (50% còn lại thuộc nhóm nguyên nhân khác).

 phòng ngừa ung thư dạ dày 1

arrow   Tăng Cường Sức Đề Kháng.

Một hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp người bệnh phòng tránh bệnh ung thư dạ dày quay lại hiệu quả.

Do đó, bạn cần tuân thủ và xây dựng cho mình những nguyên tắc chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Nói không với stress

Bởi stress diễn ra thường xuyên bởi stress là nguyên nhân khiến suy giảm hệ miễn dịch

Tận hưởng sex

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, những người có quan hệ tình dục thường xuyên có sức khỏe tổng thể tốt hơn so với những người có quan hệ tình dục ít.

Luôn giữ cho mình thái độ tích cực, xây dựng và giữ gìn các mối quan hệ xã hội

Người bệnh cần một tinh thần thư thái và hạnh phúc. Vì thế, hãy  cởi mở, chia sẻ với mọi người cảm xúc của bạn.

Người thân, bạn bè… của bạn có thể dành cho bạn nhiều tình cảm tốt đẹp, chứ không phải chỉ có lòng thương hại.

Vì thế, đừng tự ti hay bất kỳ cảm giác nào tương tự, hãy sống như mỗi ngày là ngày cuối cùng của cuộc đời và bạn sẽ không phải hối tiếc bất kỳ điều gì.

Bổ sung thực phẩm giàu chất chống oxy hóa

Fucoidan là một sản phẩm điển hình cho tác dụng này. Vì thế, sử dụng nó 3 tháng mỗi năm sẽ là cách tốt để người bệnh phòng ngừa ung thư dạ dày quay trở lại.

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ vô cùng quan trọng, vì thế hãy dành cho nó đủ thời gian và sự thanh thản trong tâm hồn để tạo sức mạnh nội sinh chống lại mọi nguy cơ rình rập.

Hãy trân trọng từng ngày trôi qua và sống nó thật ý nghĩa. Người bệnh đã vượt qua được sự đau đớn, khổ sở khi phẫu thuật, hóa – xạ trị…

Vì thế, họ cần được sống những ngày tiếp theo thật sự ý nghĩa và hạnh phúc..

Untitled-3  Untitled-4