Tin tức

Những Biểu Hiện Của Ung Thư Cổ Tử Cung Là Gì?

16/01/2018 09:09:28

Biểu hiện của ung thư cổ tử cung thường không có triệu chứng rõ ràng. Đây là căn bệnh rất nhiều chị em mắc phải và cũng như nhiều căn bệnh ung thư khác. Chị em cần hết sức chú ý đến những biểu hiện của ung thư cổ tử cung dưới đây.

>>>   Ung Thư Cổ Tử Cung Có Chữa Được Không

Ai có thể dễ mắc căn bệnh này nhất?

 • Những người có quan hệ tình dục sớm trước 17 tuổi.
 • Người có nhiều bạn tình, quan hệ tình dục không an toàn.
 • Phụ nữ sinh con sớm, có nhiều con.
 • Những người có hệ miễn dịch kém.
 • Phụ nữ trong độ tuổi từ 30-55 tuổi.
 • Có thói quen vệ sinh khi sinh hoạt tình dục kém,…

Bạn có biết có những nguyên nhân gây bệnh mà chúng ta không thể lường trước được. Điểm qua những điều bạn nên biết về ung thư cổ tử cung ngay sau đây:

 • Ung thư cổ tử cung là căn bệnh thường gặp, nguy hiểm và gây ra tỷ lệ người tử vong đứng thứ 2 sau ung thư vú. Chiếm 12% các bệnh ung thư ở nước ta.
 • Mỗi ngày ở nước ta có khoảng 9 người mất mạng vì chúng.
 • Mỗi năm trên thế giới có khoảng 500.000 người mắc bệnh và hơn 270.000 bị tử vong do ung thư cổ tử cung.
 • Việc sử dụng thuốc tránh thai nhiều lần cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh.
 • Phụ nữ hút thuốc có khả năng mắc ung ung thư cổ tử cung gấp 2 lần những người bình thường.
 • Tất cả phụ nữ sau khi quan hệ tình dục đều có thể lây nhiễm virus HPV, một số chủng HPV là nguyên nhân gây bệnh ung thư cổ tử cung.
 • Việc tiêm chủng phòng ngừa virus HPV và xét nghiệm PAP smear làm giảm tỷ lệ mắc bệnh xuống 5 lần.

>>>   Cách Phòng Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung Hiệu Quả

Những biểu hiện của ung thư cổ tử cung bạn nên biết

arrow   Đau nhức quanh vùng chậu:

Hiện tượng này có thể là bình thường trong những ngày hành kinh nhưng nếu nó xảy ra thường xuyên thì các chị phải hết sức lưu ý đến triệu chứng này bởi nó cũng là một biểu hiện của bệnh ung thư cổ tử cung đấy nhé.

arrow   Chảy máu âm đạo bất thường:

Đây là dấu hiệu khá rõ ràng của căn bệnh ung thư này. Các chị có thể bị chảy máu ít hay nhiều nhưng không rõ nguyên nhân thì tốt nhất các chị nên đi khám để tìm hiểu nguyên nhân.

arrow   Về tiểu tiện :

Trong nước tiểu có máu, đi tiểu thấy đau, rò rỉ nước tiểu khi hắt hơi hay vận động mạnh…là những biểu hiện ung thư các chị em cần đặc biệt chú ý

arrow   Khí hư âm đạo bất thường:

Dịch âm đạo ra nhiều bất thường có mùi hôi và có màu sắc khác lạ. Có thể là dấu hiệu của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường hoặc cũng có thể là biểu hiện của bệnh ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng

biểu hiện của ung thư cổ tử cung

arrow   Rối loạn chu kì kinh nguyệt:

Căn bệnh ung thư này tác động đến lượng hoocmon trong cơ thể cũng như quá trình rụng trứng nên chị em có thể bị trễ kinh, kinh nguyệt kéo dài hoặc kinh nguyệt có màu đỏ sẫm bất thường

arrow   Đau hoặc chảy máu khi quan hệ tình dục:

Đây là hiện tượng bình thường khi quan hệ tình dục. Nếu nó xảy ra thường xuyên thì các chị cần đề phòng với căn bệnh ung thư này.

arrow   Thiếu máu, hay chóng mặt:

Bệnh ung thư khiến cơ thể bị sụt giảm lượng hồng cầu khỏe mạnh và thay thế bằng bạch cầu để tiêu diệt mầm mống bệnh, do vậy chị em thường bị thiếu máu dẫn đến hay bị chóng mặt, cơ thể mệt mỏi, chán ăn, người gầy sút xanh xao.

arrow   Đau lưng:

Ngoài vùng chậu thì vùng lưng dưới cũng bị đau khi mắc ung thư. Nếu thấy cơn đau lưng lan dần xuống chân hoặc làm phù chân. Thì chị em cần cảnh giác với bệnh ung thư.

>>>   Dấu Hiệu Giai Đoạn Đầu Ung Thư Cổ Tử Cung