Tin tức

Cách Phòng Ngừa Ung Thư Cổ Tử Cung

13/12/2018 10:24:03

Nếu như các bệnh ung thư khác không có cách nào phòng ngừa tuyệt đối. Thì Ung thư cổ tử cung lại là bệnh dễ phòng ngừa nhất bằng các xét nghiệm tầm soát định kỳ. Qua các xét nghiệm Pap và HPV, bác sĩ có thể phát hiện những bất thường và điều trị sớm trước khi chúng trở thành ung thư.

Một số cách phòng ngừa ung thư cổ tử cung hiện nay.

1 Tiêm vắc xin phòng ngừa HPV

Việc đầu tiên trong kế hoạch phòng ngừa ung thư cổ tử cung là tiêm phòng HPV. Độ tuổi thích hợp để tiêm phòng là bé gái từ 9-26 tuổi. Loại vaccine Gardasil, có thể ngăn ngừa 4 loại HPV, bao gồm cả những vi khuẩn gây bệnh ung thư cổ tử cung.

phong-ngua-ung-thu-co-tu-cung

2 Tầm soát ung thư cổ tử cung định kỳ

arrow   Xét nghiệm Pap và HPV định kỳ chính là cách tầm soát ung thư cổ tử cung hiệu quả nhất. Giúp phát hiện sự thay đổi của tế bào và ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm.

arrow   Xét nghiệm Pap smear (xét nghiệm phiến đồ âm đạo): tìm kiếm những thay đổi trong tế bào ở cổ tử cung mà có thể phát triển thành ung thư cổ tử cung nếu không được điều trị.

phong-ngua-ung-thu-co-tu-cung1

3 Quan hệ tình dục an toàn

Vì HPV là nguyên nhân chính gây ung thư cổ tử cung và tiền ung thư. Do vậy tránh tiếp xúc với HPV giúp bạn phòng ngừa ung thư cổ tử cung. HPV lây truyền từ người này sang người khác qua quan hệ tình dục bằng âm đạo, hậu môn, bằng miệng, hay tiếp xúc tay.

Những người quan hệ tình dục từ rất sớm và có nhiều bạn tình có nhiều khả năng bị nhiễm HPV hơn. HPV không phải lúc nào cũng gây ra mụn cóc hoặc gây ra triệu chứng, nhiều người có thể bị nhiễm HPV nhiều năm mà không có triệu chứng nào. Mặc dù bao cao su không bảo vệ tuyệt đối 100% khỏi HPV. Nhưng đây vẫn được coi là phương pháp an toàn giúp giảm tỷ lệ lây nhiễm 70%.

phong-ngua-ung-thu-co-tu-cung2

4 Phòng tránh ung thư cổ tử cung bằng Yuken Fucoidan

Yuken Fucoidan là tảo nâu có nhiều công dụng trong chữa và hỗ trị điều trị các bệnh. Trong Yuken Fucoidan có chứa các thành phần như: Nấm Agaricus, Tảo Nâu Mozuku, Tảo Spirulina rất giàu các vitamin. Đây là sản phẩm đến từ Nhật Bản được khuyên dùng bởi các bác sĩ bệnh viện hàng đầu tại Việt Nam. Chúng có khả năng tăng cường hoạt động của các nội tiết tố, điều chỉnh hệ thống miễn dịch và chống ung thư rất hữu hiệu.

Xem thêm: Ung Thư Nội Mạc Cổ Tử Cung Là Gì