Tin tức

Cảnh Báo 7 Dấu Hiệu Bệnh Ung Thư Da Không Thể Bỏ Qua

13/07/2017 04:08:41

Ung thư đến bất ngờ, chúng ẩn vào nhiều triệu chứng khác nhau, đôi lúc đó là những dấu hiệu bệnh ung thư da mà chúng ta lầm tưởng là các bệnh thường gặp. Chính vì điều này mà dẫn tới việc các bệnh nhân ung thư thường được chẩn đoán khi bệnh ở giai đoạn muộn.

7 Cảnh Báo Dấu Hiệu Bệnh Ung Thư Da Không Thể Bỏ Qua

arrow   Nốt Ruồi Dấu X.

Hãy chú ý đến một nốt ruồi không giống bất kỳ nốt nào khác trên cơ thể của bạn. Theo bác sĩ Wattenberg nhiều người có đến 20 nốt trên cánh tay hoặc lưng, và rồi “họ có một nốt khác biệt với những nốt còn lại. Thường thì đây là một nốt ruồi xấu xí và có vấn đề”.

Bác sĩ Wattenberg cho biết, nốt ruồi này có thể phát triển thành ung thư da. Một nốt ruồi mới không có nghĩa là nó sẽ trở nên tồi tệ, nhưng hãy lưu ý là chúng ta có ít nốt ruồi hơn khi già đi.

dấu hiệu ung thư da

arrow   Vết Thâm Trên Móng.

Dấu hiệu của ung thư có thể là một vệt màu đen hoặc nâu trên móng tay của bạn. “Mọi người thường không nghĩ rằng họ có thể bị khối u ác tính ở móng”, Karen nói và nhấn mạnh rằng nó phổ biến hơn ở những người Mỹ gốc Phi.

Ca sĩ Bob Marley – người được vinh danh trong “Danh sách 50 nghệ sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại” của tạp chí âm nhạc uy tín Billboard magazine – đã qua đời ở tuổi 36 vì khối u ác tính ban đầu là một đốm đen xuất hiện dưới móng chân, sau đó lan rộng sang gan và các bộ phận khác của cơ thể.

arrow   Bạn Gặp Vấn Đề Về Thị Lực.

Tiến sĩ Sapna Patel, nhà nghiên cứu về ung thư thuộc Trung tâm Ung thư MD Anderson ở Houston cho biết, ung thư tế bào hắc tố mắt là một loại ung thư phổ biến.

Giống như nốt ruồi trên da, một đốm nhỏ có thể xuất hiện ở mắt. Theo tiến sĩ Patel, chưa tới một nửa bệnh nhân thực sự có triệu chứng. Nhưng những triệu chứng có thể là thị lực giảm, một nốt màu tối phát triển trên tròng đen…

arrow   Mụn Trứng Cá Cứng Đầu.

Ung thư da tế bào đáy hoặc tế bào vảy có thể trông giống như mụn trứng cá nhưng không hết sau một vài tuần hay như một vết thương không lành lại được.

Bác sĩ Wattenberg lưu ý rằng “mụn trứng cá” cũng có thể sẽ biến mất và trở lại ngay tại chỗ đó và không có mủ.

arrow   Nốt Ruồi Trên Bàn Chân.

Nhiều người có những nốt ruồi lành tính trên lòng bàn chân hoặc lòng bàn tay, nhưng họ vẫn nên kiểm tra, đặc biệt là nếu nốt ruồi này mới xuất hiện hoặc đang thay đổi. bác sĩ Patel nói:

“Vấn đề là mọi người thường không chú ý tới những nốt ruồi ở dưới lòng bàn chân của họ”.

arrow   Những Thay Đổi Sau Khi Tẩy Một Nốt Ruồi.

Theo bác sĩ Karen, hãy hết sức lưu ý nếu bạn tẩy một nốt ruồi và bắt đầu nhìn thấy da bị tăng sắc tố bên ngoài vết sẹo.

Một nốt ruồi đang lan rộng ra ngoài so với trước có nghĩa là nó đã thay đổi hoặc tiến triển.

Hãy nói với bạn sĩ nếu bạn cảm thấy đau ở vị trí của nốt ruồi đã tẩy hoặc bạn phát hiện ra chỗ đó bị sưng.

arrow   Nốt Đen Bên Trong Má.

Một vị trí khác ít được biết đến nhưng có thể xuất hiện các khối u ác tính là ở màng nhầy bên trong má, hốc mũi, vùng hậu môn và âm đạo.

Bác sĩ Patel cho biết ánh nắng mặt trời không phải là nguyên nhân gây ra loại ung thư này.

“Chúng tôi không chắc chắn tại sao mọi người lại mắc ung thư loại này, nhưng quan trọng là chúng ta phải kiểm tra màng nhầy.”

Untitled-3  Untitled-4