Tin tức

Dấu Hiệu Nhận Biết Ung Thư Cổ Tử Cung

29/01/2018 10:05:16

Những dấu hiệu nhận biết ung thư cổ tử cung ở phụ nữ, mà theo các chuyên gia y tế có thể phòng và chữa khỏi được hoàn toàn nếu như được phát hiện hớm và điều trị kịp thời.    

Điều đáng nói là đa số các chị em thường bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo sớm của căn bệnh này.

>>>   Nguyên Nhân Gây Ung Thư Cổ Tử Cung

dấu hiệu nhận biết ung thư cổ tử cung 1

Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết ung thư cổ tử cung thường gặp.

Chảy máu khi quan hệ.

Chảy máu khi quan hệ là triệu chứng nổi bật nhất của bệnh ung thư cổ tử cung. Có đến 70% – 80% bệnh nhân ung thư có hiện tượng xuất huyết âm đạo. Các biểu hiện thường thấy như sau khi quan hệ xong hoặc kiểm tra phụ khoa, khí hư có lẫn máu.

Xuất huyết âm đạo bất thường.

Đối với phụ nữ mãn kinh nhiều năm, bỗng nhiên ra máu không lí do. Lượng máu không nhiều, hơn nữa không kèm theo các triệu chứng đau bụng, đau lưng. Thì không được bỏ qua dễ dàng những triệu chứng này. Hiện tượng chảy máu bất thường này là triệu chứng của ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm. Có rất nhiều chị em phụ nữ lớn tuổi khi thấy hiện tượng này đã đến để kiểm tra, phát hiện sớm bệnh ung thư cổ tử cung và được điều trị kịp thời.

Tiết dịch âm đạo nhiều.

Trong lâm sàng có đến 75-85% bệnh nhân ung thư cổ tử cung đều có tiết dịch âm đạo nhiều ở mức độ khác nhau. Đại đa số đều là huyết trắng nhiều, sau đó kèm theo có mùi và thay đổi màu sắc. Do sự kích thích mầm bệnh, khí hư ở tuyến cổ tử cung cường giáp, gây nên tiết dịch kèm màu trắng. Biểu hiện bất thường của huyết trắng này thường là lượng huyết trắng nhiều. Đó là hiện tượng của ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu.

Bất thường khi đi tiểu.

Phụ nữ bị ung thư cổ tử cung đều cảm thấy những dấu hiệu bất thường khi đi tiểu. Chẳng hạn như rò rỉ nước tiểu khi hắt hơi hoặc vận động mạnh, có máu trong nước tiểu, đau rát và khó khăn khi đi tiểu…Trong trường hợp này, nếu đúng do ung thư cổ tử cung gây ra. Thì chứng tỏ các tế bào ung thư đã lan đến các bộ phận khác trong cơ thể. Tuy nhiên, đây cũng có thể là dấu hiệu của bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu, bạn nên đi khám sớm.

Giảm cân nhanh và cảm thấy mệt mỏi.

Giảm cân là dấu hiệu nhận biết ung thư cổ tử cung thường gặp. Bệnh lý này có thể làm giảm số lượng tế bào hồng cầu khỏe mạnh. Điều này làm phụ nữ dễ bị thiếu máu, cảm thấy mệt mỏi và cạn kiệt năng lượng, dẫn đến giảm cân không rõ nguyên nhân và mất cảm giác ngon miệng.

>>>   Ung Thư Cổ Tử Cung Có Chữa Được Không