Tin tức

Dấu Hiệu Phát Hiện Ung Thư Dương Vật Qua Từng Giai Đoạn

13/07/2017 06:39:57

Phát hiện ung thư dương vật sớm có ý nghĩa quan trọng trong nâng cao hiệu quả của các phương pháp điều trị.

Ung thư dương vật là sự phát triển một cách bất thường của các tế bào, một cách là cơ thể không kiểm soát được. Bệnh thường phát sinh trong rãnh hoặc trên quy đầu.

Bên cạnh việc hủy hoại sức khỏe con người, ung thư dương vật còn ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản, chất lượng đời sống tình dục. Nó là một mối đe dọa tới hạnh phúc gia đình.

Vì lý do này mà, việc phát hiện ra những dấu hiệu ung thư sớm có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc điều trị và đem lại một sức khỏe tốt.

Ở giai đoạn I: Giai đoạn này những tế bào tổn thương trong cơ thể chưa lan rộng, chủ yếu mới sảy ra ở khu vực bao quy đầu nên người bệnh rất khó phát hiện được sự bất thường. lúc này, vùng kín có sự thay như:

arrow   Sự thay đổi nhẹ về màu da

arrow   Đau âm ỉ ở dương vật ( đặc biệt sau khi cương hoặc bị va chạm)

arrow   Xuất hiện vết loét nhỏ giống hình loa lơ

arrow   Cảm giác đau , nóng rát, dịch tiết ra có mùi hôi

Chuyển sang giai đoạn II: Ở giai đoạn này các tế bào ung thư sẽ di căn vào các tuyến bên trong, những vết nhỏ hình hoa sẽ dần lớn lên ,ăn sâu vào bên trong.

Khối u cũng có xu hướng làm vỡ các phần da, hoại tử trên nền cứng. khi chạm vào có thể tiết ra chất nhờn, đục, mủ có mùi hôi

Bênh ở giai đoạn III: tới giai đoạn này, dấu hiệu của bệnh trở lên rõ hơn bởi vì các tế bào gây bệnh đã lan sang các hạch bạch huyết.

Ngoài những dấu hiệu đã xuất hiện ở giai đoạn II, người bệnh còn phải đối diện với hạch bẹn to cứng, không đau và nó thường xuất hiện ở cả hai bên.

phát hiện ung thư dương vật

Khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối, các tế bào ung thư và hạch bẹn sẽ di căn một cách mạnh mẽ. sự bất thường của khối u, hạch ở vùng kín sẽ khiến nam giới cảm thấy đau vô cùng.

Cũng như các bệnh ung thư khác, bệnh nhân ung thư dương vật ở giai đoạn cuối thường gầy, suy kiệt, chán ăn thậm chí là nôn ra máu.

Khi điều trị bệnh, bệnh nhân cần phải cắt bỏ dương vật để có thể điều trị và xạ bổ trợ. Bệnh càng phát triển nhanh thì việc điều trị càng gặp nhiều khó khăn và tốn kém hơn.

Untitled-3  Untitled-4