Tin tức

Giai Đoạn Và Phương Pháp Điều Trị Ung Thư Hạch

13/07/2017 06:21:46

Khi được chẩn đoán ung thư hạch, thì bệnh nhân vội vàng đi tìm phương pháp tốt nhất. Điều trị ung thư hạch cần phải đánh giá dựa trên bệnh tình, kết hợp với các biểu hiện lâm sàng như: ra mồ hôi trộm, sút cân, sốt…

Phương pháp phẫu thuật trong điều trị ung thư hạch hiệu quả không cao. Do tính chất của ung thư hạch mang tính toàn thân, phẫu thuật không thể loại bỏ triệt để.

Thậm chí sử dụng phương pháp phẫu thuật điều trị ung thư hạch cục bộ, vẫn còn có một số hạn chế đáng kể.

Sau khi phẫu thuật vẫn dễ bị tái phát hoặc di căn. Đồng thời, hóa trị cũng có tác dụng phụ gây ảnh hưởng nghiêm trọng, những phương pháp điều trị truyền thống còn tồn tại rất nhiều thiếu sót.

Các Giai Đoạn Của Ung Thư Hạch.

Cũng như các bệnh lý ung thư khác, xác định giai đoạn lâm sàng là yếu tố giúp tiên lượng bệnh.

Các xét nghiệm cần làm là CT scan, siêu âm, làm tủy đồ hoặc chụp cộng hưởng từ (MRI).

Bệnh có 4 giai đoạn: 1, 2, 3, 4. Giai đoạn 1, 2 là giai đoạn sớm, có tiên lượng tốt hơn.

Bên cạnh chữ số ghi giai đoạn còn có các ký hiệu A hoặc B. A là không có triệu chứng, còn B là có các triệu chứng bao gồm sốt, đổ mồ hôi đêm, sụt cân trên 10% trọng lượng cơ thể.

Các Phương Pháp Điều Trị Ung Thư Hạch.

arrow   Phẫu thuật: chỉ dùng để sinh thiết chẩn đoán và ít được sửdụng để điều trị, trừ một số trường hợp như liên quan đến đường tiêu hóa.

arrow   Xạ trị có vai trò trong một số trường hợp ở vào giai đoạn 1, tuy nhiên, chủ yếu vẫn là hỗ trợ sau hóa trị.

arrow   Ghép tế bào gốc (Ghép tủy) được dùng trong các trường hợp có tiên lượng rất xấu, hoặc tái phát, hoặc không đáp ứng với điều trị.
arrow   Hóa trị là phương pháp điều trị chủ yếu trong bệnh lý này. Đó là cách dùng các thuốc chống ung thư đường uống hoặc đường tiêm chích để giết tế bào ung thư.

Đây là phương pháp điều trị toàn thân do thuốc theo dòng máu đến các tế bào ung thư ở khắp cơ thể.

Hiện nay, với sự gia tăng hiểu biết về ung thư và sự phát triển về khoa học kỹ thuật, các chuyên gia đã phát hiện thêm một phương pháp điều trị mới là phương pháp điều trị nhắm trúng đích.

Đây là phương pháp tiên tiến với các sản phẩm thuốc mới nhằm loại bỏ tế bào ung thư nhiều nhất nhưng lại ít gây hiệu quả phụ cho người bệnh.

Đây cũng là một hướng phát triển với hy vọng gia tăng hơn nữa hiệu quả của cuộc chiến chống bệnh ung thư.

 

Untitled-3Untitled-4