Tin tức

Nguyên Nhân Gây Ung Thư Cổ Tử Cung

18/01/2018 08:34:10

Đâu là nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung và những biện pháp phòng tránh bệnh là gì? Để giải đáp những thắc này, mời bạn đọc theo dõi bài viết sau.

Ung thư cổ tử cung là một bệnh ác tính rất nguy hiểm. Thường gặp ở những chị em trong tuổi trung niên. Song hiện tỷ lệ mắc bệnh ung thư cổ tử cung có xu hướng không ngừng tăng lên. Nếu không kịp thời điều trị thì nguy cơ tử vong là rất cao.

>>>   5 Dấu Hiệu Ung Thư Cổ Tử Cung Dễ Bị Bỏ Qua

>>>   Dấu Hiệu Giai Đoạn Đầu Ung Thư Cổ Tử Cung

Nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung

arrow   Lây nhiễm virus HPV

  • Khi nhắc đến virus HPV người ta thường nghĩ ngay đến bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên, virus HPV có khoảng 100 chủng loại khác nhau. Trong đó có khoảng 40 loại gây bệnh ở vùng sinh dục, hậu môn và 15 loại được liệt vào loại đặc biệt nguy hiểm, có nguy cơ cao gây ra ung thư. 

arrow   Quan hệ tình dục quá sớm

  • Virus HPV lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Quan hệ tình dục quá sớm hoặc quan hệ với nhiều không chỉ làm tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội mà còn làm tăng nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung

arrow   Sinh con quá sớm dưới 17 tuổi

  • Khi sinh con ở độ tuổi này do cơ quan sinh dục chưa hoàn thiện cộng thêm sự thiếu hiểu biết về kiến thức vệ sinh bộ phận sinh dục đúng cách dẫn đến nữ giới dễ mắc phải các bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục và đó chính là tác nhân để phát triển ung thư sau này.

arrow   Người có hệ miễn dịch yếu

  • Đối với những người có sức đề kháng yếu. Thì nguy cơ mắc phải bệnh ung thư cổ tử cung càng tăng cao do virus HPV có thể dễ dàng xâm nhập và phát triển.

arrow   Yếu tố di truyền

  • Các nghiên cứu gần đây đều chỉ ra rằng. Nếu trong gia đình bạn từng có người mắc bệnh ung thư cổ tử cung thì nguy cơ mắc phải bệnh này sẽ cao hơn những người khác.

>>>   Cách Phòng Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung Hiệu Quả