Tin tức

Nguyên Nhân Bệnh Ung Thư Gan

13/07/2017 02:52:41

Nhiều bệnh nhân khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan đều tỏ ra hoang mang không lý giải được nguyên nhân bệnh ung thư gan mà mình mắc phải căn bệnh nguy hiểm này.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh, nếu bạn không có phương pháp chủ động phòng ngừa thì có thể mắc bệnh bất kỳ lúc nào. Dưới đây là một số nguyên nhân bệnh ung thư gan.

Viêm Gan Virus.

arrow   Theo thống kê trên thế giới viêm gan virus B và viêm gan virus C là nguyên nhân hàng đầu gây ra những trường hợp mắc ung thư gan.

arrow   Căn bệnh này phát triển nhiều hơn ở những bệnh nhân có kháng nguyên tồn tại trong máu kéo dài và những người viêm gan mãn tính hoạt động.

arrow   Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người trên 50 tuổi mắc nhiễm virus viêm gan B và virus viêm gan C có nguy cơ mắc bệnh có nguy cơ mắc bệnh ung thư gan cao gấp 3 lần so với những người không nhiễm loại virus này.

Xơ Gan.

arrow   Là bệnh gan mãn tính được đặc trưng bởi sự thay thế mô gan bằng mô xơ, hình thành sẹo và sự thành lập các nốt tân sinh dẫn đến hiện tượng chức năng gan suy giảm.

arrow   Một số nguyên nhân bệnh ung thư gan từ viêm gan siêu vi B, siêu vi C, gan nhiễm mỡ, uống bia rượu.

arrow   Những người mắc bệnh xơ gan do bất kỳ nguyên nhân nào cũng là nguyên nhân bệnh ung thư gan.

Uống Rượu.

arrow   Những người có thói quen uống rượu có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, dạ dày cũng như các bệnh lý liên quan đến chức năng gan cao hơn những người không sử dụng loại thức uống có cồn này.

arrow   Có nhiều bằng chứng cho thấy những người uống hơn 80ml rượu/ngày có nguy cơ bị ung thư gan cao hơn 7,3 lần so với những người không uống rượu.

Phơi Nhiễm Hóa Chất.

arrow   Một số hóa chất được biết đến như những tác nhân gây bệnh ung thư gồm asen, benzene, amiang, berili, crom…

arrow   Đối với bệnh ung thư gan chất alfatoxin được đánh giá là một trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư gan nguyên phát.

Tiền Sử Gia Đình

arrow   Yếu tố di truyền trong các bệnh ung thư vẫn đang là vấn đề được các nhà khoa học nghiên cứu và làm rõ.

arrow   Đối với bệnh ung thư gan những gia đình có người mắc bệnh ung thư gan thì những người thân trong gia đình cũng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn 2,4 lần so với những gia đình không có người mắc bệnh.

Untitled-3  Untitled-4