Tin tức

Phân Biệt Ung Thư Amidan Với Viêm Họng

13/07/2017 06:27:25

Rất nhiều người khó phân biệt Ung Thư Amidan với các triệu chứng của bệnh viêm họng, viêm amidan. Vậy có phương pháp nào phân biệt được chúng.

Ung thư amidan là một căn bệnh nguy hiểm, nếu như không được phát hiện và điều trị bệnh kịp thời thì có thể sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng của bệnh nhân.

Bệnh ban đầu gây cảm giác đau họng, khó nuốt và nuốt đau nhưng nó cũng có cảm giác giống viêm họng đơn giản, thường tự hết trong vài ngày, ngay cả khi không dùng thuốc.

phân biệt ung thư amidan

Phân biệt Ung thư amidan với bệnh viêm họng.

arrow   Triệu Chứng Về Mũi Và Xoang

Người bệnh có dấu hiệu ngạt mũi một bên, thời gian đầu ngạt mũi không thường xuyên, sau triệu chứng này diễn ra liên tục và kéo dài.

Dấu hiệu này làm bệnh nhân khó phân biệt ung thư amidan với cảm cúm thông thường. Song nếu là triệu chứng của ung thư amidan thì các triệu chứng này diễn ra liên tục và kéo dài.

Hay gặp nhất là triệu chứng chảy mũi nhầy, có thể lẫn nước mũi có máu hoặc mủ do ung thư xoang kết hợp, có thể xì ra chấy nhầy lẫn máu.

arrow   Xuất Hiện Các Cơn Đau Không Rõ Nguyên Nhân.

Các cơn đau ở vùng họng hầu là những triệu chứng điển hình xuất hiện sớm nhất của bệnh ung thư amidan.

Các cơn đau thường có xu hướng tăng lên theo thời gian và nặng hơn hẳn so với các bệnh viêm họng viêm amidan.

arrow   Triệu Chứng Thần Kinh.

Các dấu hiệu hay gặp nhất chính là đau đầu, đau nửa đầu hoặc đau sâu trong hốc mắt, vùng thái dương và xuất hiện tổn thương các dây thần kinh sọ não.

Trong trường hợp bệnh nhân đến muộn như có cảm giác tê bì ở miệng và vùng mặt cùng với bên đau đầu do dây thần kinh tam thoa bị chèn ép.

 

arrow   Sưng Hạch Bạch Huyết Ở Cổ

Phần lớn bệnh nhân đến khám vì xuất hiện hạch bạch huyết có kích thước bằng ngón tay cái có thể di động qua lại vùng cổ. Biểu hiện này dễ chẩn đoán nhầm là ung thư hạch tiên phát.

Trường hợp viêm amidan cũng có thể xuất hiện tình trạng này, tuy nhiên mức độ đau và sưng thường nhẹ hơn hẳn so với ung thư amidan.

phân biệt ung thư amidan 1

Khi xuất hiện hạch quanh cổ, chúng ta nên đi khám kịp thời.

arrow   Một Số Triệu Chứng Khác

Ngoài các triệu chứng trên còn một số triệu chứng khác có thể dễ gặp phải ở bệnh ung thư amidan đó là người mệt mỏi, cơ thể suy nhược, sụt giảm cân nhanh chóng, da xanh xao….

 

Untitled-3  Untitled-4