Tin tức

Tiến sĩ Bác sĩ Vũ Văn Vũ chia sẻ những sai lầm về bệnh ung thư của mọi người

20/12/2017 04:19:51

Ngày 10 tháng 12 năm 2017 vừa qua. Đài truyền hình HTV1 đã có buổi gặp gỡ trao đổi trực tiếp với Tiến Sĩ Bác Sĩ Vũ Văn Vũ. Trưởng khoa nội 1 – bệnh viện Ung Bướu thành phố Hồ Chí Minh.

bác sĩ vũ văn vũ 1

Những sai lầm thường gặp của mọi người khi nói đến bệnh Ung Thư.

Khi nhắc đến căn bệnh ung thư, nhiều người nghĩ ngay đến cách điều trị là hóa trị, xạ trị gây khó chịu cho người bệnh và hại cho cơ thể. Theo bác sĩ Vũ Văn Vũ  vấn đề này chỉ đúng một phần. Hiện nay việc điều trị ung thư là điều trị đa mô thức tùy theo loại bệnh lý. Tùy theo giai đoạn bệnh mà người ta áp dụng các biện pháp ung thư 1 hoặc nhiều các phương thức ung thư khác nhau người ta gọi đó là đa mô thức.

Nếu phát hiện ung thư thật sớm sẽ chỉ áp dụng một mô thức là phẫu thuật. Tuy nhiên khi bệnh ung thư tái lại, hoặc di căn thì sẽ áp dụng biện pháp toàn thân đó là hóa trị , xạ trị. Đây là các biện pháp điều trị rất mạnh, rất độc thì mới có thể gây chết các tế bào ác tính. Do vậy dù hiệu quả thế nào bệnh nhân vẫn phải chịu các tác dụng phụ. Thậm chí nếu như tác dụng phụ này quá nặng chúng ta gọi đó là độc tính. Có thể cản trở quá trình điều trị và gây cho bệnh nhân tử vong. Nếu không được chăm sóc và xử lý thích hợp. Tuy nhiên với sự phát triển tiến bộ của khoa học hiện nay. Chúng ta có nhiều biện pháp để giúp bệnh nhân thực hiện tốt trong quá trình điều trị này.

Có cách nào để phòng ngừa và phát hiện bệnh ung thư sớm hay không ?

Người ta nói ung thư là bệnh thời đại. Vì ung thư là một trong ba căn bệnh thường gặp nhất: tim mạch, các vấn đề tâm thần, ung thư. Trong đó ung thư có tỉ lệ tử vong khá cao và chỉ có thể điều trị hiệu quả khi được chẩn đoán.

Ung thư là bệnh do các tế bào vốn bình thường trong cơ thể với những tác động đột biến nào đó nó phát triển nhân đôi. Nhân rộng không tuân theo quy luật tổ chức và từ đó gây nên những tác hại cho bệnh nhân thậm chí tử vong.

Hiện nay 80% yếu tố gây ung thư liên quan đến môi trường. Trong đó phân nửa liên quan đến thuốc lá. Bên cạnh đó còn có những yếu tố khác như rượu bia, các bệnh lý nhiễm trùng mãn tính, các chất bức xạ, chất độc hại sử dụng trong y tế, đời sống. Do vậy khi ta biết nguyên nhân 80% là do môi trường. Chúng ta có thể phòng ngừa bệnh ung thư hữu ích, bằng cách không tiếp xúc các chất độc hại này. Không hút thuốc lá, không uống rượu bia, ăn uống điều độ, vận động thể dục lành mạnh, siêng năng đi khám sức khỏe định kỳ…

Phương pháp sử dụng chế phẩm sinh học trong việc phòng ngừa & hỗ trợ điều trị Ung thư

Theo bác sĩ Vũ Văn Vũ ,chế phẩm sinh học không phải là thuốc mà là các hoạt chất sinh học có cấu trúc phân tử rất lớn. Được chiết xuất từ các mô sống mô tự nhiên. Không được bào chế qua các con đường hóa học thông thường. Chế phẩm sinh học giúp điều hòa các quá trình sinh học cơ bản của các tế bào sống, mô sống ví dụ như các vấn đề chuyển hóa, kích thích tăng cường sự miễn dịch của cơ thể, bồi bổ tăng cường nội lực của cơ thể chống lại bệnh tật.

Không nên dùng chế phẩm sinh học để thay thế hoàn toàn các biện pháp điều trị ung thư như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật. Vì đây không phải là thuốc. Tuy nhiên người bệnh vẫn có thể sử dụng song song chế phẩm này cùng với việc điều trị. Tuân thủ theo lời khuyên của các chuyên gia và nhà sản xuất để hiệu quả mang lại được tốt hơn.

Lời khuyên về việc sử dụng chế phẩm sinh học cho sức khỏe

Bác sĩ Vũ Văn Vũ cho rằng sức khỏe là trạng thái thoải mái toàn diện về thể chất, tâm lý, xã hội. Điều này có nghĩa chúng ta nên có một nếp sống lành mạnh, môi trường nghề nghiệp, xã hội thoải mái về mặt tâm lý. Riêng về thể chất, không nên trông cậy vào thuốc men nhiều. Mà bản thân phải tự có nếp sống lành mạnh cho mình. Có thể sử dụng các chế phẩm sinh học để hỗ trợ sức khỏe cho bản thân. Là người bạn đồng hành tin cậy cho sức khỏe của mình.

Phỏng vấn Tiến sĩ Bác sĩ Vũ Văn Vũ – Đài truyền hình HTV1

Chế phẩm sinh học Yuken Fucoidan có tác dụng gì ?

Yuken Fucoidan là chế phẩm sinh học được bào chế chiết xuất Fucoidan từ tảo nâu mozuku, nấm Agaricus và tảo xoắn Spirulina. Được các chuyên gia Nhật Bản nghiên cứu , có công dụng phòng ngừa & hỗ trợ điều trị bệnh Ung thư hiện nay.

Fucoidan hỗ trợ ngăn ngừa sự hình thành tế bào ung thư. Kích thích chu trình tự chết đi của tế bào ( gọi là chu trình Apoptosis ). Sản phẩm hỗ trợ ngăn chặn hình thành các mạch máu nuôi tế bào ung thư. Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Giúp giảm tác dụng phụ trong quá trình điều trị hóa trị xạ trị cho bệnh nhân.

>>>   Cách sử dụng Fucoidan để đạt hiệu quả tốt nhất