Tin tức

6 Triệu Chứng Bệnh Ung Thư Mắt

13/07/2017 06:55:41

Ung thư mắt là bệnh hiếm gặp, bệnh có thể không gây ra bất kỳ triệu chứng nào ở giai đoạn sớm. Nếu bệnh nhân được phát hiện ung thư mắt sớm chỉ có thể được phát hiện qua một cuộc khám mắt định kỳ. Bởi các triệu chứng bệnh ung thư mắt thường chỉ xuất hiện khi khối u phát triển xâm lấn vào các mô xung quanh mắt.

Để giúp bạn có thể sớm nhận biết được bệnh dù chưa đi khám bác sĩ, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những triệu chứng ung thư mắt thường gặp nhất:

1. Giảm thị lực

Ban đầu khi các tế bào ung thư mắt mới hình thành, người bệnh sẽ cảm thấy thị lực giảm đi rõ rệt, mắt nhìn mờ, nhìn nhòe, tầm nhìn bị hạn chế.

Tuy nhiên, đa số người bệnh lại chủ quan nghĩ rằng do mình bị tật khúc xạ (bị cận thị, viễn thị hoặc loạn thị) nên mới có triệu chứng này.

Nhưng nếu lúc này bạn đến gặp ngay bác sĩ để được khám kỹ, chắc chắn bác sĩ sẽ phát hiện sớm và có hướng điều trị ung thư mắt kịp thời cho bạn.

triệu chứng ung thư mắt

2. Đồng tử có dấu hiệu lạ khi chiếu đèn flash

Khi đi khám mắt, bác sĩ sử dụng đèn flash chiếu vào mắt bạn, nếu đồng tử của mắt có màu đỏ thì đó là mắt bình thường, nhưng nếu đồng tử có màu trắng, màu vàng hoặc màu cam, màu đen, nâu khác thường thì nguy cơ bạn bị ung thư mắt là rất cao.

triệu chứng ung thư mắt 1

3. Hai mắt không cân đối, bị nhìn nghiêng

Khi khối u mắt phát triển, một bên mắt của người bệnh sẽ bị lồi to ra hoặc mí mắt bị sụp xuống khiến người bệnh bị hạn chế tầm nhìn hoặc có triệu chứng nhìn nghiêng, nhìn lệch.

4. Mắt bị tổn thương

Các tế bào ung thư mắt sẽ nhanh chóng tàn phá đôi mắt của bạn khiến mắt dễ bị viêm nhiễm, đỏ mắt, mắt sưng phù không có lý do khiến người bệnh có cảm giác đau, cộm, căng, tức ở mắt vô cùng khó chịu.

triệu chứng ung thư mắt 2

5. Đau trong mắt hoặc đau xung quanh mắt

Đây là triệu chứng ung thư mắt thường xảy ra khi khối u phát triển lớn gây áp lực lên mắt. Tuy nhiên, triệu chứng đau mắt thường rất hiếm gặp với bệnh ung thư mắt, nếu hiện tượng này xảy ra thì chứng tỏ bệnh ung thư đã chuyển sang giai đoạn nặng gây ảnh hưởng đến cấu trúc phần phụ hoặc xâm lấn đến các bộ phận khác xung quanh mắt.

6. Mắt bị lồi ra

Khi khối u càng ngày càng phát triển và không được điều trị, con mắt của người bệnh sẽ bị khối u chèn ép và đẩy lồi ra ngoài.

Lúc này bạn sẽ thấy mắt bị lồi dần theo thời gian. Khi mắt đã bị lồi, chứng tỏ bệnh đã rất nặng, có thể các tế bào ung thư đã ăn sâu vào giác mạc.

Lúc này để chữa bệnh các bác sĩ sẽ phải nạo vét con mắt và người bệnh sẽ bị mù vĩnh viễn.

Ngoài các triệu chứng ung thư mắt kể trên, người bệnh còn có một số biểu hiện như: mí mắt lồi ra, đau mắt, đau đầu, chảy nước mắt thường xuyên, nhãn cầu lòi ra khó di chuyển, không thể khép mắt lại vì mắt lồi quá to…

Do đó khi xuất hiện các triệu chứng trên, đặc biệt chỉ cần thấy hai mắt bỗng nhiên mất cân đối, nhãn cầu có triệu chứng hơi lồi, mắt cộm, đau, bị nhìn nghiêng… bạn cần đến gặp bác sĩ ngay lập tức, hầu hết các trường hợp ung thư mắt sẽ được phát hiện khi khám xét nghiệm.

Việc phát hiện sớm ung thư mắt chính là điều kiện tiên quyết giúp việc chữa trị thành công, tránh trường hợp người bệnh bị mù mắt vĩnh viễn.

Untitled-3  Untitled-4