Tin tức

Ung Thư Cổ Tử Cung Có Chữa Được Không

12/01/2018 07:50:05

Bệnh ung thư cổ tử cung có chữa được không? Đây là câu hỏi được khá nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta cùng tìm hiểu về bệnh.

Ngày càng có nhiều chị em phụ nữ bị bệnh ung thư cổ tử cung. Nhập viện điều trị trong tình trạng bệnh quá nặng. Có thể do họ không phát hiện ra được các triệu chứng ung thư từ sớm. Hoặc do sự thiếu hiểu biết mà tự dùng thuốc chữa ung thư cổ tử cung tại nhà.

>>>   Dấu Hiệu Giai Đoạn Đầu Ung Thư Cổ Tử Cung

ung thư cổ tử cung có chữa được không

Tìm hiểu về bệnh ung thư cổ tử cung có chữa được không?

  • Ung thư cổ tử cung là căn bệnh gây tử vong hàng đầu cho chị em phụ nữ tuổi từ 30 trở đi. Những phụ nữ trong giai đoạn sinh đẻ gặp rất nhiều trục trặc về bộ phận sinh dục. Đặc biệt là dễ nhiễm loại vi rút HPV lâu ngày mà không được điều trị triệt để. Đây được xem là nguyên nhân chính gây nên ung thư.
  • Ung thư cổ tử cung không xảy ra đột ngột mà âm thầm trải qua các giai đoạn từ lúc nhiễm HPV. Gây nên những biến đổi bất thường ở tế bào cổ tử cung. Các tổn thương tiền ung thư rồi đến ung thư. kéo dài trung bình từ 10 – 15 năm.
  • Triệu chứng sớm của căn bệnh này rất khó nhận biết. Chủ yếu người bệnh thấy ra máu bất thường ngoài kỳ kinh, rối loạn kinh nguyệt và tiền sử kinh nguyệt ra nhiều cả khí hư lẫn máu… Khi đã ở những giai đoạn muộn. Bệnh nhân có thể có những biểu hiện như ra huyết trắng có mùi hôi, có lẫn máu, chảy máu âm đạo sau giao hợp. Hoặc sau khi làm việc nặng dù không đang ở chu kỳ kinh nguyệt. Nặng hơn có thể chảy dịch có lẫn máu ở âm đạo, kèm theo đau bụng, lưng, vùng chậu và chân. Theo các bác sĩ chuyên khoa ung bướu. Ở giai đoạn này bệnh vẫn còn cơ may chữa khỏi đến 70-80%.
  • Nếu bệnh nhân đến trễ hơn với các triệu chứng đau nhức vùng chậu, hạ chi, phù nề thì khả năng khỏi bệnh chỉ còn 40-60%. Việc xạ và phẫu trị không mang lại kết quả. Ở giai đoạn ung thư đã di căn xa hầu như không thể chữa khỏi.

>>>   Cách Phòng Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung Hiệu Quả

Nếu chị em thấy mình có bất kỳ dấu hiệu nào kể trên. Thì hãy đến gặp bác sĩ ngay. Không nên coi thường và bỏ qua những triệu chứng này. Khi các triệu chứng bị bỏ qua thì ung thư sẽ có thời gian để tiến triển đến những giai đoạn muộn hơn và việc điều trị sẽ càng khó khăn.