Tin tức

Ung Thư Tủy Có Chữa Được Không

15/01/2019 05:54:50

Ung thư tủy có chữa được không là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân khi mắc phải căn bệnh này. Với những thông tin trong bài viết dưới đây hy vọng bạn sẽ có câu trả lời.

Ung thư tủy nguy hiểm như thế nào?

Bệnh ung thư tủy hình thành do sự phát triển và phân chia không kiểm soát của các tế bào tại tuyến tủy. Bệnh có triệu chứng khởi phát âm thầm và tiến triển chậm. Khiến nhiều bệnh nhân nghĩ đó là những triệu chứng thông thường như đau lưng do thoái hoá xương khớp. Chính vì sự chủ quan đó mà nhiều người đã bỏ qua cơ hội phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn sớm.

>>> Những Điều Bạn Cần Biết Về Ung Thư Tủy Xương

Bệnh ung thư tủy có chữa được không?

Cũng như các loại bệnh ung thư khác có thể được chữa khỏi và kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Nếu như được phát hiện ở giai đoạn sớm đồng thời có phác đồ điều trị thích hợp. Chính vì thế bạn không cần lo lắng bệnh ung thư tủy có chữa được không. Nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn cuối. Khi các tế bào ác tính đã di căn tới các cơ quan khác trên cơ thể thì việc điều trị không còn mang lại hiệu quả cao.

ung thư tủy có chữa được không, rất được nhiều người quan tâm

Các phương pháp điều trị ung thư tủy giai đoạn cuối nhằm giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh. Đồng thời cải thiện chất lượng sống cho bệnh nhân. Do đó để phòng chống bệnh cũng như không để lỡ cơ hội điều trị tốt nhất. Mọi người cần chủ động thăm khám sức khỏe định kỳ thường xuyên, tầm soát ung thư.

Các phương pháp điều trị ung thư tủy

Phương pháp phẫu thuật:

Đây là phương pháp được ưu tiên lựa chọn hàng đầu để điều trị ung thư tủy giai đoạn đầu. Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật loại bỏ các khối u tại tuyến tủy. Nếu khối u có mức độ u ác tính thấp, được chẩn đoán sớm và phẫu thuật kịp thời thì sau mổ tình trạng của người bệnh có tiến triển khá tốt. Nguy cơ tái phát thấp và chất lượng cuộc sống như người bình thường. Do đó, bệnh nhân không cần băn khoăn bệnh ung thư tủy có chữa được không? Ngoài ra, tùy từng loại giải phẫu mà bệnh nhân có thể được điều trị bổ trợ bằng hóa trị hoặc xạ trị.

Phương pháp hóa trị:

Phương pháp này sẽ điều trị ung thư tủy bằng thuốc và hóa chất. Hình thức điều trị chính để làm cho bệnh ung thư tủy xương có thể chữa được là hóa học. Thuốc được đưa vào cơ thể bằng đường uống hoặc tiêm tĩnh mạch, để tiêu diệt các tế bào ung thư.

mọi người đều hỏi ung thư tủy có chữa được không

Phương pháp xạ trị:

Liệu pháp bức xạ sẽ sử dụng các chùm tia xuyên thấu năng lượng cao chiếu tới vị trí có nồng độ tế bào ung thư cao. Xạ trị sẽ phá hủy AND, giết chết tế bào ung thư và làm chậm sự phát triển của chúng.

Cấy ghép tủy xương:

Lấy tế bào tự thân (tế bào gốc) nhân bản lên để điều trị hiện đang là phương pháp điều trị ung thư tủy cho kết quả tích cực. Nhiều trường hợp mắc ung thư tủy xương đã thực hiện thành công phương pháp ghép tế bào gốc này. Bệnh nhân có thể sống như người bình thường hoặc tuổi thọ sẽ được kéo dài lên nhiều năm.