Tin tức

Xạ Trị Ung Thư Vú Có Lợi Hay Có Hại

25/05/2018 10:34:56

Nhiều câu chuyện đáng sợ về xạ trị ung thư vú được nhiều người nói đến. Nhưng thực tế trải nghiệm của bệnh nhân ung thư thường là tốt hơn.

xạ trị ung thư vú

Nghiên cứu của hơn 300 phụ nữ. Những người đã trải qua xạ trị ung thư vú cho thấy rằng gần một nửa đã nghe câu chuyện “đáng sợ” khi đang điều trị. Nhưng chỉ có 2% số người đã đồng ý rằng những câu chuyện đó là đúng.

Xem thêm:

Cách vượt qua nỗi sợ hãi ung thư của người phụ nữ

Và trên 80% của tất cả các bệnh nhân cho biết kinh nghiệm của họ với xạ trị ung thư vú thực sự “ít sợ hãi” hơn họ dự đoán.

Các nhà nghiên cứu cho biết những phát hiện cho thấy công chúng vẫn còn những quan niệm sai lầm về liệu pháp xạ trị “hiện đại”.

Nói chung, 47% người nói rằng trước khi bắt đầu điều trị. Họ đã đọc hoặc nghe những câu chuyện “đáng sợ” về tác động của phương pháp xạ trị ung thư vú. Và nhiều người đã đi vào điều trị với những lo lắng về những nguy cơ như cháy da và làm hỏng nội tạng.

Tuy nhiên, sau vài lần, ít phụ nữ cảm thấy trải nghiệm của mình phù hợp với những câu chuyện họ đã nghe.

Thay vào đó, 84% nói những phản ứng phụ của họ – bao gồm các triệu chứng da, đau và mệt mỏi – ít nghiêm trọng hơn họ nghĩ. Tỷ lệ phần trăm tương tự cũng cho biết việc điều trị của họ ít làm ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống gia đình hơn là điều họ vẫn sợ hãi.

Triển vọng lâu dài cũng tốt hơn so với hầu hết điều các phụ nữ nghĩ. Trong số phụ nữ đã phẫu thuật cắt bỏ khối u. 89% cho biết chiếu xạ của họ tốt hơn mức họ mong đợi.

Tương tự, 67% bệnh nhân ung thư vú cho biết diện mạo của vùng ngực được điều trị bằng phóng xạ tốt hơn những gì họ dự đoán.

Cuối cùng, đa số phụ nữ đồng ý với tuyên bố: “Nếu bệnh nhân trong tương lai biết sự thật thực sự về xạ trị, họ ít sợ hãi hơn về điều trị”.

Xem thêm:

Xạ Trị Ung Thư Bao Nhiêu Tiền

Công dụng của Fucoidan trong điều trị ung thư khi sử dụng phương xạ trị.

Fucoidan được nghiên cứu chiết xuất từ tảo nâu và công nhận hữu hiệu trong việc hỗ trợ các bệnh nhân điều trị ung thư. Đặc biệt là sử dụng phương pháp hóa – xạ trị với 3 khả năng chính.

  • Fucoidan tăng cường hệ miễn dịch. Giúp cơ thể có thể ngăn ngừa sự xâm nhập của các vi khuẩn, virus có hại.
  • Ức chế quá trình hình thành mạch máu mới. Cắt đi nguồn dưỡng chất của tế bào ung thư, khiến cho các tế bào bị cô lập và teo lại.
  • Buộc các tế bào ung thư phải thự diệt theo chương trình tự chết của tế bào. Giúp cho các tế bào lành không bị ảnh hưởng.

tác dụng của fucoidan

Fucoidan còn giúp tăng sức đề kháng, kích thích sự thèm ăn và giúp ăn ngon miệng hơn. Hạn chế sự đau đớn do phương pháp hóa trị và xạ trị mang lại. Tăng khả năng sống sót của tế bào hồng cầu. Ức chế quá trình giảm tế bào máu sau hóa – xạ trị. Ngăn chặn sự di căn của các tế bào ung thư sang các cơ quan khác.