Giao hàng tiết kiệm (GHTK) là một trong những đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín và phổ biến hiện nay. Nếu bạn đã sử dụng dịch vụ của GHTK, bạn có thể tra cứu đơn hàng của mình bằng nhiều cách khác nhau, trong đó có cách tra cứu bằng số điện thoại.

Bài viết này yukenfucoidan sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu đơn hàng GHTK bằng số điện thoại nhanh chóng và dễ dàng.

Tra Cứu Đơn Hàng GHTK Bằng Số Điện Thoại
Tra Cứu Đơn Hàng GHTK Bằng Số Điện Thoại

quá trình giao nhận của GHTK – Cách Tra Cứu Đơn Hàng GHTK Bằng Số Điện Thoại

GHTK là một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát thư tín, hàng hoá trên toàn quốc. GHTK có hệ thống các bưu cục phủ khắp 63 tỉnh thành, trên 500 địa điểm gửi hàng cùng giá giao hàng phù hợp

Quá trình giao nhận của GHTK bao gồm các bước sau:

  • Tiếp nhận đơn hàng: Người gửi (cá nhân/nhà bán hàng) truy cập vào hệ thống và đăng đơn hàng muốn gửi để trung tâm điều vận GHTK tiếp nhận.
  • Lấy hàng: Nhân viên GHTK qua địa chỉ được người gửi cung cấp để lấy hàng tận nơi.
  • Giao hàng: GHTK vận chuyển hàng cho khách theo mã vận đơn và thu hộ tiền trực tiếp (Cash on Delivery) nếu được yêu cầu.

Để gửi hàng qua GHTK, người gửi có thể tạo đơn hàng qua ứng dụng GHTK hoặc website giaohangtietkiem.vn. Người gửi cần nhập đầy đủ thông tin lấy và giao hàng, thông tin thu hộ tiền và hàng hoá.

Chi tiết Cách Tra Cứu Đơn Hàng GHTK Bằng Số Điện Thoại

Tra Cứu Đơn Hàng GHTK Bằng Số Điện Thoại
Tra Cứu Đơn Hàng GHTK Bằng Số Điện Thoại

Cách 1: Tra cứu đơn hàng GHTK bằng tổng đài

Cách nhanh nhất để tra cứu đơn hàng GHTK bằng số điện thoại là gọi đến tổng đài của GHTK qua số 18006092 (miễn phí). Sau khi được kết nối với nhân viên phục vụ, bạn chỉ cần cung cấp mã vận đơn của đơn hàng cần tra cứu.

 Nhân viên sẽ kiểm tra thông tin đơn hàng và cung cấp cho bạn thông tin vị trí của đơn hàng của bạn.

Cách 2: Tra cứu đơn hàng GHTK bằng website

Tra Cứu Đơn Hàng GHTK Bằng Số Điện Thoại
Tra Cứu Đơn Hàng GHTK Bằng Số Điện Thoại

Nếu bạn có kết nối internet, bạn có thể tra cứu đơn hàng GHTK bằng website của GHTK. Bạn truy cập vào trang web giaohangtietkiem.vn và chọn “Tra cứu đơn hàng”. Sau đó, bạn nhập mã vận đơn của bạn vào ô tìm kiếm và nhấn “Tìm đơn”. 

Kết quả sẽ hiển thị thông tin vận đơn, quá trình vận chuyển và hóa đơn điện tử (nếu có) của đơn hàng của bạn.

Cách 3: Tra cứu đơn hàng GHTK bằng tin nhắn

Một cách khác để tra cứu đơn hàng GHTK bằng số điện thoại là gửi tin nhắn cho GHTK. Bạn có thể gửi tin nhắn yêu cầu tra cứu đơn hàng cho số 19006092 hoặc chat trực tiếp với bên chăm sóc khách hàng của GHTK qua Facebook Page Giaohangtietkiem.vn hoặc email cskh@ghtk.vn. Bạn sẽ được phản hồi thông tin từ GHTK trong thời gian sớm nhất.

Cách 4: Tra cứu đơn hàng GHTK bằng ứng dụng iGHTK

Tra Cứu Đơn Hàng GHTK Bằng Số Điện Thoại
Tra Cứu Đơn Hàng GHTK Bằng Số Điện Thoại

Cuối cùng, bạn có thể tra cứu đơn hàng GHTK bằng ứng dụng iGHTK trên điện thoại. Bạn tải ứng dụng iGHTK về điện thoại qua App Store hoặc Google Play.

Sau khi tải xong, bạn nhập số điện thoại trên đơn hàng và chọn “Lấy mã OTP”. Bạn nhập mã OTP gửi về số điện thoại và đăng nhập vào ứng dụng. Bạn chọn “Đơn hàng” sau đó theo dõi đơn hàng qua mã vận đơn.

Làm sao để tìm mã vận đơn của mình?

Để tìm mã vận đơn của mình, bạn cần biết đơn hàng của bạn được giao bởi đơn vị vận chuyển nào. Sau đó, bạn có thể tra cứu mã vận đơn trên website, ứng dụng, tổng đài hoặc tin nhắn của đơn vị vận chuyển đó. Bạn cũng có thể liên hệ với nhân viên chăm sóc khách hàng của đơn vị vận chuyển để yêu cầu cung cấp mã vận đơn cho bạn.

Mã vận đơn là một mã số mà đơn vị vận chuyển sẽ cung cấp cho bạn sau khi tạo đơn hàng thành công.

 Mã vận đơn sẽ giúp bạn theo dõi quá trình vận chuyển và tình trạng của đơn hàng của bạn. Mã vận đơn thường được in trên thông tin đơn hàng hoặc tờ vận đơn và được dán lên bưu kiện. 

Mã vận đơn có nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào cách chuyển nhượng quyền sở hữu hàng hóa, cách phê chú trên vận đơn, cách chuyên chở, thời gian cấp vận đơn và thời gian bốc hàng lên tàu

Trên đây là các cách tra cứu đơn hàng GHTK bằng số điện thoại mà bạn có thể áp dụng. Bạn có thể chọn cách nào tiện lợi nhất cho mình để kiểm soát quá trình vận chuyển hàng của mình. yukenfucoidan hi vọng bài viết này hữu ích với bạn.